Hướng dẫn mua hàng

  • / Chia sẻ :

Cá bống kho tiêu

  19/08/2016

VÀO BẾP với nhà Cá Biển

CÁ BỐNG KHO TIÊU

Thịt cá bống dai trắng thơm và rất bổ dưỡng, lành tính cho người dùng (phụ nữ sinh xong ăn cá bống rất tốt).

Cá bống khi kho cùng ớt và tiêu xen lẫn vị cay nhẹ càng thêm hấp dẫn.

Cá bống kho tiêu rất dễ làm

Nguyên liệu:

- Cá bống tươi 500g

- Ba chỉ nhiều mỡ: 100g

- Củ sả tươi chẻ dọc: 5 củ

- Gừng thái mỏng: 1 củ nhỡ

- Hành tăm hoặc hành khô thái nhỏ: 50g

- Ớt: 3-5 quả (tùy độ ăn cay của gia đình)

- Gia vị mắm muối, mật mía, hạt nêm, tiêu xay, nước hàng, dầu ăn (hoặc gói dầu ăn trong mỳ tôm gói)

- Kho cá nên dùng nồi đất (hoặc sứ) sẽ ngon hơn nồi Kim loại

Cách chế biến:

- Cá đã được làm sạch tại nhà Cá Biển, cá ướp gia vị với hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, sả và gừng. Thịt ba chỉ ướp cùng để khoảng 30 phút cho ngấm. (có thể rán qua cá trước khi ướp thì cá sau kho sẽ thơm hơn)

- Dùng nồi kho điện xếp các nguyên liệu vào thành từng lớp: dưới cùng rải 1 lớp gừng sả (để cá không bị bén dưới đáy nồi), sau đó xếp cá, thịt, hành khô thái lát, có thể để gừng sả và hạt tiêu đen xen kẽ lên bếp đổ nước hàng vào,  (có thể chế thêm nước chè xanh đặc ngập mặt cá, theo khẩu vị).

- Dùng bếp điện kho cá thì ta để nhiệt ở mức cao cho kho cá và chờ sau khoảng 3 tiếng nhà mình xem nồi điện thấy cạn 1/2 là khi đó cá đã chín nhừ, mùi cá thơm ngon lan tỏa.

Đến bữa cơm gia đình bắc cá kho ra rắc ít hạt tiêu, bày ra đĩa. Màu của cá nâu óng rất đẹp, thịt cá săn chắc và rất thơm ngon.

Với thời tiết lạnh thì ăn cá biển tươi kho rất đưa cơm đấy ạ, thêm 1 đĩa dưa muối thì hết ý luôn.

Chúc quý khách vào bếp chế biến với nhiều loại cá biển có nhiều món ngon thú vị!

www.cabien.vn

Bình luận