Hướng dẫn mua hàng

  • / Chia sẻ :

Cá lanh trắng kho riềng sả

  19/08/2016

CÁ LANH KHO RIỀNG SẢ.

Dễ làm dễ ăn tại bếp gia đình với Cá lanh kho riềng sả sử dụng những gia vị tự nhiên truyền thống.

Nhà Cá Biển xin giới thiệu vào bếp với món cá lanh kho dùng nồi bếp điện nhiệt chậm. Không như kho cá bằng nhiệt lửa ga hay bếp từ mà nhà mình đổi cách làm với nồi điện kho cá, mình cảm thấy nó thật tiện dùng, không phải đứng bếp thời gian dài mà con cá sau khi kho chín với nhiệt độ nồi kho điện nhiệt chậm làm cá chín ngon thơm, nhừ đậm đà.

Nguyên liệu:

- Cá lanh 1 kg

- Củ sả tươi: 5 củ

- Riềng, gừng: 30 gram

- Gia vị mắm muối, chút đường (mật mía)

Chế biến:

- Cá đã được làm sạch sơ chế tại nhà Cá Biển, cá cắt khúc, ướp với hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, sả, nước gừng để khoảng 15-20 phút cho ngấm. (có thể kho cùng thịt ba chỉ ướp tiêu muối tùy theo khẩu vị mỗi gia đình).

- Dùng nồi kho điện xếp các nguyên liệu thành từng lớp theo thứ tự: gừng, riềng, cá, thịt bắc lên bếp đổ nước hàng vào, (có thể chế thêm nước chè xanh đặc ngập mặt cá, theo khẩu vị).

- Bật nấc điện nhiệt trung vừa cho kho cá và chờ sau khoảng 4 tiếng nhà mình xem nồi điện thấy gần cạn là khi đó cá đã chín nhừ, mùi cá thơm ngon lan tỏa.

Đến bữa cơm gia đình bắc cá kho ra rắc ít hạt tiêu, bày ra đĩa. Với không gian bữa cơm gia đình hay thời tiết mát mẻ thì ăn cá biển tươi kho rất đưa cơm và đầm ấm gia đình đấy ạ.

Chúc quý khách vào bếp chế biến với nhiều loại cá biển có nhiều món ngon thú vị!

Thực hiện ./. www.cabien.vn

 

Bình luận