Cá trích tươi kho cà
CÁ TRÍCH TƯƠI KHO CÀ CHUA
Cá trích là loài cá bổ dưỡng, giàu Omega. Cá trích tươi được chế biến với các món Cá trích kho cà, nướng, chiên giòn, ăn gỏi tái…Cá trích được đánh bắt theo mùa ở hầu hết các vùng biển ở Nước ta.
Hôm nay Bếp nhà Cá Biển xin chia sẻ cách chế biến với món Cá trích tươi kho cà chua thơm ngon và đậm đà.
NGUYÊN LIỆU
- Cá trích: 500 gr
- Cà chua chín: 500 gr
- Hành lá, hành khô thái lát, gừng, ớt tươi, hạt tiêu
- Gia vị: nước mắm chắt, muối, dầu ăn, hạt nêm, mật mía
CÁCH LÀM
Trước khi kho:
- Cá trích sau khi mua về đã được sơ chế làm sạch tại nhà CaBien.vn . Việc thực hiện tại nhà là lấy muối chà sát trong và ngoài thân cá hoặc rửa cá qua nước dấm pha để khử mùi tanh của cá, sau đó rửa lại cá với nước sạch nhiều lần rồi cắt hay để nguyên con theo nhu cầu và để cá trên rổ cho ráo nước. Để ăn cá trích được đậm đà thì ta ướp cá với hành khô thái lát, hạt nêm, tiêu xay và mắm muối vừa đủ, gừng rửa sạch thái nhỏ và để ướp cá với thời gian khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị
- Cà chua làm sạch thái cắt thành miếng
- Hành lá cắt đoạn
Chế biến:
- Cá trước khi kho có thể chiên sơ qua đều thân cá cho săn chắc và thịt cá thơm. Tuy nhiên, có nhiều bạn muốn cảm nhận vị cá tự nhiên khi ăn thì có thể ta cho cá luôn vào nồi kho
Cho thìa dầu ăn đun sủi tăm thì phi hành khô thái phi lên cho thơm. Tiếp theo, cho phần cà chua vào với một muỗng café bột nêm và mật mía xào đảo đều tay. Sau đó, lần lượt cho cá đã được ướp vào nồi, cho vào một lượng bát nước nhỏ vừa đủ xâm xấp mặt cá trong nồi kho. Đợi cho nồi cá sôi đều thì hạ nhiệt lửa thấp, ninh cho đến khi cá nhừ thơm. Đến lúc này bạn nêm nếm sao cho vị cá vừa ăn
- Cá được kho chín, nước kho còn xâm xấp thì bạn cho hành lá đã được thái lát rắc vào nồi cá và rắc chút tiêu xay, đun thêm ít phút.
Như vậy là chúng ta đã làm được món Cá biển kho cà chua thơm ngon ăn là rất tốn cơm đó ạ
Nhà Cabien.vn xin chúc các bạn vào bếp với nhiều món ngon tự nhiên và sức khỏe!
Thực hiện ./. www.cabien.vn