Canh chua Cá dìa công Hạ Long
CÁ DÌA NẤU CHUA
Cá dìa, là loại cá mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Cá sống ở vùng biển sạch có ghềnh đá như vịnh Hạ Long.
Cá dìa nấu canh chua, khi ăn cảm nhận vị chua thanh nhẹ rất tốt cho cơ thể mỏi mệt hay giảm ngán sau những bữa tiệc.
NGUYÊN LIỆU
1. Cá dìa tươi làm sạch (2-4 con): 500 gr
2. Dứa chua thái mỏng: 1/2 quả
3. Làm sạch Rau ngổ, thì là, hành lá tươi, ớt đỏ tươi
4. Gia vị tiêu xay, muối đường, hành củ, củ tỏi, nước mắm, dầu ăn
CHẾ BIẾN
1. Cá dìa được làm sạch nhà Cá Biển. Cá tươi mua về sơ chế rửa qua nước dấm để làm cho cá biển đỡ tanh, sau đó rửa qua nước sạch và để lên rổ cho ráo nước.
2. Ướp cá với chút mắm muối, tiêu xay, chút đường cùng củ hành tỏi thái nhỏ trong khoảng 15 phút
3. Đặt nồi dùng nấu canh cá lên bếp và cấp nhiệt. Cho dầu ăn, phi hành mỡ cho thơm đảo cùng dứa chua
4. Đơm nước sạch hay nước đun sôi vào nồi, ước chừng lượng canh cá và nhu cầu canh ăn, nước sôi thì cho cá dìa vào đậy vung nồi canh và đun đến khi cá chín. Mở vung, ta nêm nếm lại điều chỉnh gia vị nước canh cho vừa với thêm vừa đủ vị mắm muối, ớt đỏ tươi thái nhỏ để giảm bớt vị tanh của cá và tạo chút vị cay cay, rắc thêm tiêu xay. Đồng thời ta bỏ rau ngổ, thì là, hành lá đã làm sạch ráo nước, cắt đoạn vừa dùng vào nồi canh đang sôi đến khi rau như được nhúng tái thì tắt bếp, các bạn nhớ mở nắp vung nồi sau khi bỏ rau vào thì rau sẽ xanh đẹp bát canh hơn.
Đến đây là các bạn đã làm xong cho gia đình mình nồi canh Cá dìa thơm ngon, ăn cùng cơm nóng hay dùng canh chua ăn kèm bún với bát mắm tỏi chan. Các bạn hãy tự cảm nhận nhé
Chúc Các bạn vào bếp với nhiều món chế biến về cá biển thú vị!
Cabien.vn thực hiện ./.