Hướng dẫn mua hàng

  • / Chia sẻ :

Cá bạc má kho sả nhừ

  19/08/2016

Vào bếp với nhà Hải Sản Biển món Cá bạc má kho sả nhừ.

Nhà hải sản biển xin phép được chia sẻ với Quý bếp khách hàng về quá trình thực hiện nồi cá bạc má kho sả nhừ ngon đủ vị.

Kho cá nhừ với nồi dùng là bằng đất, nồi sứ. Vật liệu nồi kho này khi dùng không phải đứng bếp thường xuyên mà chỉ cần đảm bảo việc cấp lửa, nhiệt đảm bảo, cá biển sau khi cho vào nồi kho với lửa nhiệt độ nồi kho duy trì ở mức lửa vừa phải không cần dùng ở mức nhiệt cao thì sẽ làm cá chín ngon nhừ thơm, đậm đà.

Nguyên liệu:
- Cá bạc má 1 kg
- Củ sả tươi: 5 củ
- Gừng: 20 gram
- Gia vị mắm muối, mật mía
- Thịt ba chỉ cắt lát
Chế biến:
- Cá biển Bạc má đã sơ chế sạch cắt khúc ướp với hạt tiêu, muối, mật mía, nước mắm, sả, gừng để khoảng 20-30 phút cho ngấm đủ vị.
- Dùng nồi kho xếp các nguyên liệu thành từng lớp theo thứ tự: gừng, sả, cá, thịt bắc lên bếp đổ nước hàng vào, (có thể chế thêm nước chè ngập mặt cá, tùy theo khẩu vị).
- Kho cá với nồi đất, sứ và cấp lửa nhiệt là bếp từ - bếp điện kho ở chế độ nhiệt trung bình, và việc kho diễn ra sau khoảng 4 tiếng là nhà mình đã có món cá đã chín nhừ. Quá trình kho để ý chăm nồi bổ sung nước sao cho không để bị cạn khô cháy khét, theo như thế mùi cá sẽ thơm ngon lan tỏa cả nhà và lan sang cả nhà hàng xóm đấy ạ.
Đến bữa cơm gia đình bắc nồi cá kho ra rắc ít hạt tiêu, gắp cá bày ra đĩa. Nên ăn cá bạc má kho sả nhừ với cơm cá đều nóng thì sẽ có đủ vị ngon ạ.

Chúc quý gia đình vào bếp với nhiều món chế biến cá biển ngon, đủ chất thú vị!

www.haisanbien.com.vn

Bình luận